Thi công phần hoàn thiện: công tác tô trát

Thi công phần hoàn thiện: công tác tô trát 

Sau khi xây tường, việc đầu tiên cần hoàn thiện là tô trát làm phẳng mặt và giấu các đường kỹ thuật như điện, nước. Lớp vữa trát có tác dụng bảo vệ mặt ngoài công trình chống lại các tác nhân thời tiết, làm bề mặt trong nhà phẳng, đẹp, chống lại tác hại của độ ẩm và các chất ăn mòn khác, giảm bớt độ dẫn nhiệt và tiếng ồn của tường xây gạch.

Thi công phần hoàn thiện: công tác tô trát 

Yêu cầu của lớp trát là vữa phải bám chắc lấy tường, cột. lớp trát phải phẳng, thẳng, và bề mặt phải nhẵn. mặt trát cứng, ổn định và bất biến hình.

Trát nhìn chung là cách thức giống nhau, chỉ lưu ý 2 điểm là trát 1 lớp (luôn thường làm trong thi công ở Việt Nam nhưng đây thường gọi là cách trát ép thường không tốt cho công trình) và trát 2 lớp để nhằm tạo ra một bức trát hợp lý để công trình được hiệu quả về mặt sử dụng và mỹ thuật nhưng ít được công nhân tiến hành bởi mất thời gian.

Lớp trát là lớp phủ kết cấu nằm trên độ cao nền nhà hoặc nền buồng như lớp trát tường, trát cột, trát dầm, trát trần nhà.

Trát có bề mặt phẳng, nhưng cũng có bề mặt trên đó gắn những gờ chỉ theo mỹ quan tạo ra phân vị khi nhìn. Có nhiều mặt trát trên đó gắn những đường gờ, đường viền hoặc hoa văn hoặc hình phù điêu, nhất là các lớp trát trần của các gian buồng.

(Visited 210 times, 1 visits today)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *