Tháo dỡ sửa nhà Nha Trang.

4 Kinh nghiệm khi đập phá phá dỡ khi cải tạo sửa chữa nhà cũ.

Cải tạo sửa chữa nhà cũ là điều cần thiết khi căn nhà xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên việc tháo dỡ cũng gặp những vấn đề khó khăn vì bị ràng buộc bởi kết cấu ngôi nhà, nhất là việc tháo dỡ tường. Vì vậy, Kỹ Sư Xây Dựng sẽ đưa ra những lưu ý về phá dỡ tường khi cải tạo sửa chữa nhà cũ các mà bạn cần biết nếu đang có dự định cải tạo nhà.

1. Không được tháo dỡ tường chịu lực.

Tường chịu lực làm bằng chất liệu gạch truyền thống chỉ sử dụng cho nhà cấp 4 hoặc nhà 1 trệt, 1 lầu và không gian có 2 nhịp nhỏ. Ngày nay, người ta ưu tiên làm bằng chất liệu bê tông cốp thép để dễ thi công, cải sửa chữa nhà cũ. 

Việc xác định tường chịu lực trong quá trình dỡ bỏ, cải tạo không gian rất quan trọng. Nếu sơ ý tác động đến kết cấu chịu lực sẽ bị phá vỡ, dẫn đến khả năng sập nhà. Vì thế bạn cần chú ý đặc biệt đến tường chịu lực khi tiến hành phá dỡ tường để cải tạo nahf. Hãy tìm đến các công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín để các Kỹ sư chuyên môn tư vấn cho bạn một phương án thi công cải tạo an toàn nhất.

2. Không được phá hủy hệ thống cột, dầm.

Hệ thồng dầm, cột là khung nâng đỡ toàn bộ công trình, đóng vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Nếu hệ thống dầm cột bị ảnh hưởng thì khi thực hiện các công tác cải tạo sửa chữa nhà cũ, ngôi nhà có nguy cơ bị sập rất cao, gây nên những nguy hiểm và thiệt hại nặng nề. Lựa chọn các công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín để thi công cải tạo, sửa chữa tránh mắc những sai lầm không đáng có.

3. Không được tháo dỡ tường phân cách.

Khi bố trí công năng cho ngôi nhà, tường phân cách có chức năng ngăn cách các không gian trong nhà để tạo thành từng không gian riêng biệt với nhau như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, … Các tường phân cách này nếu không liên đới đến tường chịu lực, lưới cột, dầm thì hoàn toàn có thể phá dỡ tường, cải tạo lại.

Nhưng tường phân cách giữa phòng và ban công tuyệt đối không được phá dỡ. Thông thường, sẽ bố trí cửa ra vào và cửa sổ ở tường phân cách này, vì vậy tường sẽ giữ cân bằng giữa ban công và trong phòng, nếu bạn phá dỡ tường phân cách này thì sẽ làm cho khả năng chịu tải của ban công bị giảm xuống, khiến ban công có thể bị sập.

4. Không làm hỏng lớp chống thấm sàn.

Trước khi thi công xây dựng nhà ở, sàn vệ sinh và nhà bếp sẽ có một lớp chống thấm giúp tránh các tình trạng bị thấm nước, ẩm mốc cho sàn, đặc biệt là những phòng vệ sinh hoặc bếp ở trên lầu. Nếu bạn cải tạo sửa chữa nhà cũ làm hỏng lớp chống thấm này thì tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng rất nặng nề. Khi thi công, thay vật liệu sàn hãy chú ý, cẩn thận lúc tháo dỡ để không làm hỏng lớp chống thấm sàn.

Nếu chủ đầu tư có nhu cầu dỡ sàn và thi công chống thấm sàn lại thì khi thi công xong nên đóng nước từ 1 đến 2 ngày để kiểm tra lại lớp chống thấm kỹ lưỡng. Các công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín luôn cẩn trọng trong từng khâu thi công, nên tìm hiểu lựa chọn đơn vị phù hợp tránh xảy ra các vấn đề phát sinh.

Tháo dỡ sửa nhà Nha Trang cải tạo nhà chuyên nghiệp.

Đập phá tháo dỡ nhà. Đập phá công trình xây dựng. Tháo dỡ công trình xây dựng. Cải tạo sửa chữa nhà ở.

Xem các nhà ở chúng tôi đã sửa chữa Tại Đây

Xem bảng giá cải tạo sửa chữa Tại Đây

(Visited 109 times, 1 visits today)